Bản tin Nhà trường

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 11-2020

1/14/2021 9:13:32 AM

THÁNG 11- THÁNG CỦA NGHĨA TÌNH VÀ YÊU THƯƠNG!

TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2020 CỦA TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ QUẢNG BÌNH.

Mỗi lần tháng 11 về đều là khoảng thời gian mà thầy trò khắp cả nước nô nức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Năm nay, với sự ảnh hưởng của thiên tai và đại dịch Covid-19, hoạt động 20.11 ở các tỉnh Miền Trung có nhiều cung bậc cảm xúc và đa sắc màu hơn.  Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình cũng là một nơi như thế.

Tuy thời tiết không ưu ái cho đồng bào Miền Trung nói chung và Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình nói riêng, nhưng Nhà trường, Ban chuyên môn, Công Đoàn, Đoàn Trường, Hội chữ thập đỏ, Ban nữ công,...đã phối hợp cùng nhau tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân thầy cô giáo, gắn kết tình nghĩa thầy trò, đồng nghiệp cũng như tạo ra dấu ấn đặc biệt trong tháng 11 năm nay.

1. Hoạt động thao giảng

Mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 là hoạt động thao giảng. Đây là một hoạt động thường niên của Ban chuyên môn nhà trường, nhưng tháng 11 không khí trở nên sôi nổi hào hứng hơn. Các tổ - nhóm chuyên môn tiến hành đăng kí thao giảng như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo của mình cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Hoạt động thao giảng là dịp để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, cũng là cơ hội cho học sinh tích cực học tập dâng những điểm tốt, những ý kiến hay đến thầy cô giáo của mình.   

       CD1.1.JPG

       CD1.2.JPG

2. Giải Bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn

Song song với hoạt động dạy học chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Công Đoàn nhà trường đã phát động giải bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn. Đây là mùa giải sôi nổi, vui vẻ, háo hức và đầy thú vị thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của hầu hết các đoàn viên trong công đoàn. Những trận đấu với những pha bóng đẹp mắt, những phút giằng co quyết liệt và những khoảnh khắc “nín thở” đầy kịch tính tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn của từng trận đấu. Mùa giải này đã tạo được không khí vui tươi khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với mọi người. Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về tổ Thể dục – GDQP – CN - GDCD, giải nhì thuộc về đội Hóa-Sinh-TB, đồng giải 3 là tổ Văn phòng và Anh –Tin, giải khuyến khích thuộc về tổ Văn - Sử & Toán- Lý.

        CD1.3.JPG

3. Hoạt động thăm hỏi chúc mừng các cán bộ quản lí của nhà trường

Uống nước nhớ nguồn, nghĩa tình đồng nghiệp thầy cô. BGH Nhà trường, Công đoàn cùng các tổ chức trong nhà trường đại diện đến thăm hỏi gia đình các đồng nghiệp cũ, những người thầy người cô là cán bộ quản lí của nhà trường qua các thế hệ gắn bó cuộc đời mình với mái trường PT Dân tộc nội trú thân yêu.

       CD1.5.JPG

     CD1.6.JPG

4. Hoạt động thi “Học sinh Thanh lịch- Tài năng”

Nhằm tạo không khí sôi nổi trong dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh dân tộc thiểu số có dịp thể hiện phẩm chất, tài năng của mình trước đông đảo quí thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và đông đảo học sinh thuộc các dân tộc khác nhau trên địa bàn Tỉnh. Đoàn trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Công đoàn, Ban nữ công, Ban an ninh trường học và 12 chi đoàn tổ chức cuộc thi “Học sinh Thanh lịch- Tài năng” năm học 2020-2021 vào lúc 19h30 ngày 19/11/2020.

     CD1.7.JPG

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 11C, giải nhì thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 10C và giải ba thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 12A. Các chi đoàn còn lại đều được công nhận là học sinh Thanh lịch.

5. Hoạt động tình nguyện

Khép lại Tháng 11 với những nghĩa cử và tấm lòng đầy thương mến bởi các hoạt động thiện nguyện của nhà trường. Trước hết là sự phối hợp với Công đoàn Sở GD-ĐT Quảng Bình nấu 650 phần cơm ủng hộ đồng bào vùng lũ trong đợt lũ lụt lịch sử ở Miền Trung vừa qua.

      CD1.8.JPG

Không chỉ nấu cơm mang đến cho đồng bào vùng lũ ở huyện Quảng Ninh mà Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường, Hội chữ thập đỏ còn vận động quyên góp sách vở, quần áo và tiền bạc ủng hộ bà con khó khăn chịu nhiều thiệt hại trong thiên tai tại xã Trọng Hóa và Dân Hóa của huyện Minh Hóa.

    CD1.9.JPG

Đặc biệt hơn nhà trường, công đoàn, đoàn trường cùng Hội chữ thập đỏ đã đến thăm các gia đình giáo viên- là đoàn viên công đoàn của trường chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt như gia đình đồng chí Trung, gia đình đồng chí Hằng, gia đình đồng chí Thành… và thăm trường bạn- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh- một trong những trường ngập sâu vừa rồi.

    CD1.10.JPG

Tháng 11 kết thúc trong niềm vui của nghề, trong hơi ấm và tình người lan tỏa nhận-cho!

 

 

Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Công đoàn

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 4318

Lượt truy cập: 195208 lần

Đang online: 12 người