Bản tin Nhà trường

TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ QUẢNG BÌNH- ĐỨNG TỪ THỜI ĐIỂM “VÀNG” CHỐNG DỊCH COVID-19 NHÌN LẠI

4/14/2020 4:25:04 PM

Những ngày này trên toàn thế giới đã và đang nổ lực chống lại đại dịch Covid- 19, Việt nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Từ rừng núi xa xôi đến các trung tâm tỉnh thành trong cả nước đang chung sức, chung lòng thực hiện cách ly toàn xã hội để ngăn chặn đại dịch, bởi khoảng thời gian này được xem là thời điểm “vàng” để đẩy lùi sự lây nhiễm của Covid-19 tại Việt Nam.


Những ngày này trên toàn thế giới đã và đang nổ lực chống lại đại dịch Covid- 19, Việt nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Từ rừng núi xa xôi đến các trung tâm tỉnh thành trong cả nước đang chung sức, chung lòng thực hiện cách ly toàn xã hội để ngăn chặn đại dịch, bởi khoảng thời gian này được xem là thời điểm “vàng” để đẩy lùi sự lây nhiễm của Covid-19 tại Việt Nam.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hòa chung trong công cuộc chống dịch Covid-19 của cả nước, Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình, dưới sự lãnh đạo của BGH, BCH Công đoàn, Đoàn trưởng và các tổ chức chính trị trong nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, chấp hành tốt các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ, của các cấp lãnh đạo trên địa bàn Tỉnh.

Thực hiện thông báo số 111/UBND-KGVX, (V/v thông báo cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts corona gây ra và địa điểm cách ly lao động Quảng Bình trở về từ Trung Quốc). Nhà trường đã tập trung học sinh, thông báo, dặn dò các nội dung cần thiết và đương nhiên không quên tập huấn hướng dẫn cho các em những kỹ năng về phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh, không tụ tập ở nơi đông người…, cũng như dặn dò tỉ mỉ các em nếu có hiện tượng bất thường về sức khỏe thì kịp thời thông báo cho y tế địa phương và nhà trường. Các em lên xe hợp đồng về đến tận các thôn bản của mình trong sự dám sát của các thầy các cô.

CD1.JPG

Phòng chống dịch bệnh, trước hết phải tiêu diệt không gian sống của viruts, phá “ổ đẻ” của viruts, mà công tác giữ vệ sinh là yêu cầu cấp thiết nhất . Để công tác vệ sinh đảm bảo, bên cạnh việc lắp đặt hệ thống rửa tay tại nhà ăn, phòng học và tại phòng đợi giáo viên,  nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ GVCN phối hợp với Ban Quản sinh bắt tay ngay vào công việc kiểm tra phòng ở, dọn dẹp vệ sinh khu KTX học sinh. Các thầy cô đã lao ngay vào công việc không nề hà, trên tinh thần “trường là nhà, học sinh là con em”.

CD2.JPG

Sau khi khuôn viên trường sạch đẹp, nhà trường đã phun dung dịch khử khuẩn tại các dãy phòng học, các dãy nhà nội trú cũng như các phòng chức năng, khu hiệu bộ trong nhà trường và toàn bộ khuôn viên trường. 

CD3.JPG

Đầu mùa dịch, hằng ngày Cán bộ GVNLĐ vẫn đến trường làm việc, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, làm công tác chuyên môn, sinh hoạt thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

CD4.JPG

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh không thể đến trường như dự kiến mà phải kéo dài thời gian nghỉ học. Thực hiện công văn số 548/SGDĐT-GDTrH (V/v hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch) , BCM nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tiến hành ôn tập trên cơ sở phân công giáo viên trực tiếp hướng dẫn, giải đáp thác mắc của học sinh theo từng môn học, theo từng khối lớp. Dựa vào tình hình thực tế của nhà trường và đặc biệt là sự phù hợp với đối tượng học sinh là con em dân tộc thiểu số trên địa bàn Tỉnh, điều kiện kinh tế khó khăn, phương tiện liên lạc còn hạn chế.  Bằng các cách, các phương tiện và các con đường khác nhau, các thầy cô giáo trong nhà trường đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp để triển khai hướng dẫn cho học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh. Tài liệu được gửi theo nhiều đợt khác nhau thông qua các kênh khác nhau như nhóm Facebook, zalo, messenger, email... để đảm bảo học sinh các khối lớp đều có tài liệu ôn tập.

CD5.JPG

Tuy chưa thể thực hiện dạy học trực tuyến bằng ứng dụng phần mềm zoom mecting nhưng Thầy cô giáo ở đây đã cố gắng hết sức mình để làm sao cho con em mình nghỉ học trong thời gian dài vẫn không quên con chữ. Đặc biệt các giáo viên chủ nhiệm lớp luôn gọi điện hỏi han các em, quan tâm tình hình sức khỏe của các em, nhắc nhở các em ôn tập, hướng dẫn các em cách khai thác và chọn lọc tài liệu để tự học trong mùa dịch covid 19 cũng như dặn dò các em đừng lập gia đình sớm kẻo lở dở chuyện học hành…                 

CD6.JPG 

Song song với các hoạt động phòng dịch, hoạt động chuyên môn, thể dục thể thao, BCH công đoàn và Ban nữ công đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh online “Duyên dáng áo dài Việt” cấp Trường, góp phần quảng bá hình ảnh áo dài tuyệt đẹp của Việt Nam nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam” hồi đầu tháng 3 vừa qua.

CD7.JPG

 

 

Thời gian này, hưởng ứng sâu sắc lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách để chiến thắng đại dịch Covid-19”. Khi có quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2020 trưng dụng khu KTX học sinh nhà trường làm nơi cách ly tập trung. Dưới sự chỉ đạo của Thầy giáo Hiệu Trưởng và đồng chí PCH Thành đội Đồng Hới, CBGVNLĐ trong trường, ban Quản sinh và bộ đội cùng bắt tay chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng nơi ăn ở cho gần 200 người về tập trung cách ly.

CD8.JPG

Trường lại trở về yên tĩnh khi có chỉ thị cách li toàn xã hội của thủ tướng chính phủ. Riêng BGH vẫn thay phiên nhau trực trường để đảm bảo công việc vẫn được tiến hành và thông tin liên lạc không bị chậm trễ. Cầu mong dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng đai dịch lần này.

 Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Vinh

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 1574

Lượt truy cập: 198319 lần

Đang online: 1 người