Bản tin Nhà trường

CUỘC THI "HỌC SINH THANH LỊCH - TÀI NĂNG" NĂM HỌC 2020-2021

11/24/2020 3:44:45 PM

CUỘC THI "HỌC SINH THANH LỊCH - TÀI NĂNG" NĂM HỌC 2020-2021

GHI NHẬN TẠI CUỘC THI “HỌC SINH THANH LỊCH- TÀI NĂNG”

CỦA TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ QUẢNG BÌNH. 

Nhằm tạo không khí sôi nổi trong dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh dân tộc thiểu số có dịp thể hiện phẩm chất, tài năng của mình trước đông đảo quí thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và đông đảo học sinh thuộc các dân tộc khác nhau trên địa bàn Tỉnh. Đoàn trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Công đoàn, Ban nữ công, Ban an ninh trường học và 12 chi đoàn tổ chức cuộc thi “Học sinh Thanh lịch- Tài năng” năm học 2020-2021 vào lúc 19h30 ngày 19/11/2020.

Đến dự với cuộc thi, Thầy giáo Trần Đức Tài – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và chúc Cuộc thi thành công tốt đẹp.

TL1.JPG

Kể từ khi thành lập Trường, đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức một cách bài bản và lan tỏa ấn tượng sâu sắc về học sinh dân tộc thiểu số trong lòng khán giả: Năng động, tự tin và đầy tài năng. “Cô ơi các bạn thật tuyệt vời”; “Bọn em đặc biệt thích luôn cô”; “Qúa vui, quá giỏi”; “Em yêu trường nội trú”...

12 cặp thí sinh đến từ 12 chi đoàn đại diện cho vẻ đẹp Thanh lịch- Tài năng của học sinh toàn trường đã cùng nhau tranh tài qua 3 phần thi, ở phần thi thứ nhất: Nữ sinh áo dài, nam sinh áo trắng quần tây đen vừa trong sáng vừa dịu dàng ngây thơ trong trang phục học đường bắt buộc để lại bao xốn xang trong lòng người xem; Những trang phục truyền thống của dân tộc người thiểu số, những trang phục ưu thích từ các phong cách thể thao, dạo phố, dạ hội,...đều được các em thể hiện xuất sắc trên sân khấu thời trang theo điệu nhạc trong phần trang phục tự chọn đã thu hút đông đảo người xem với những cái nhìn trầm trồ thán phục; Những tiếng vỗ tay, những tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình của khán giả với các màn thể hiện tài năng cực kì xuất sắc, các em không chỉ mang đến những những điệu múa, những tiếng hát say lòng người mà còn mang đến những điệu nhảy thú vị, những vỡ kịch vừa hài hước vừa phê phán có ý nghĩa giáo dục cao. Tại cuộc thi Ban tổ chức đã chọn được ba cặp thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục phần thi ứng xử.

TH2.JPG

TH3.JPG

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 11C, giải nhì thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 10C và giải ba thuộc về cặp đôi đến từ chi đoàn 12A. Các chi đoàn còn lại đều được công nhận là học sinh Thanh lịch.

TL6.JPG

Không chỉ gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm sống, văn hóa dân tộc mình mà tại cuộc thi học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Quảng Bình còn khẳng định được phẩm chất, tài năng và vẻ đẹp của mình trước toàn trường. Qua cuộc thi Thầy giáo Đinh Duy Tú- Bí thư Đoàn trường cho biết đã phát hiện được một số gương mặt có triển vọng để bồi dưỡng, kích lệ và động viên cho các em tiếp tục tiến xa hơn.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Vinh

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 5512

Lượt truy cập: 198316 lần

Đang online: 2 người